Tuesday, December 28, 2010

ఆలూ సెనగపిండి బోండా తయారీ విధానం

ఆలూ సెనగపిండి బోండా తయారీ విధానం

కావలసినవి :

ఆలు: రెండు
బఠానీలు (పచ్చివి): అర కప్పు ( సగం గుప్పెడు )
ఉల్లిపాయలు: 1 (మీడియం)
కొత్తిమీరి, పుదీన: 1-2 స్పూన్ల తురుము.
సెనగపిండి: 4 స్పూన్లు .
ఉప్పు: రుచికి
పచ్చిమిర్చి: 2 ( సన్నగా తరుకోండి)
నూనె: వేయించడనికి కావల్సినంత.

చేసే విధానం:

ముందుగా ఆలు ఉడికించుకోవాలి.
ఒక గిన్నెలో ఈ ఉడికించిన ఆలు ముద్ద చేసుకొని , అందులో సెనగపిండి, ఉల్లిపాయ ముక్కలు , బఠానీలు , పచ్చిమిర్చి , పుదీన, కొత్తిమీర, సెనగపిండి అన్నీ వెసుకొని గట్టిగా కలుపుకోవాలి.


ఆ పిండిని చిన్న చిన్నగా ఉండలు చేసుకొని సన్నటి నూనె సెగలో వేయించుకోవాలి. టమాటా సాస్ తో తింటే బావున్నాయి.

No comments: